Việt Nam đẹp lung linh trên sân khấu The Rainbow

Những hình ảnh từ miền núi phía Bắc đến vùng sông nước Cửu Long được trình tự trình chiếu trên màn ảnh led rộng gần như toàn bộ sân khấu khiến khán giả ngỡ ngàng và thích thú.

the rainbow 1

Bắt đầu từ hình ảnh ánh bình minh trên miền núi cao Sapa buổi hòa nhạc The Rainbow mở đầu chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam đến thế giới bằng con đường âm nhạc.Tiếp đến là những hang động của Vịnh Hạ Long lung linh huyền ảo trong ánh trăng và tiếng nhạc, như đưa du khách cũng như khán thính giả lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

the rainbow 3

Cứ như thế, dọc theo những bản nhạc giao hưởng kinh điển thế giới được nhạc sỹ Lê Nhật Quang viết thêm nhạc cho nhạc cụ truyền thống Việt Nam được các nghệ sỹ tài ba trình diễn, chương trình The Rainbow tiếp tục đưa du khách khách đi dọc đất nước Việt Nam. “Con đường Hạnh phúc” dẫn lên Hà Giang như nhắc du khách tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam, để rồi du khách như lạc vào một Tây Nguyên huyền bí với hình ảnh cồng chiêng vang vọng khắp đại ngàn, và sau đó lại cảm thấy sảng khoải với dòng nước chảy không ngừng của thác Pongour và êm ái nhẹ nhàng với chiếc thuyền nhỏ trên đồng ruộng Cửu Long mùa nước nổi trong điệu ru con Nam Bộ chất chứa tình mẫu tử.

the rainbow 4

Chọn những hình ảnh đẹp tiêu biểu để mô tả một Việt Nam đẹp vừa lung linh vừa mộc mạc vừa yên bình, The Rainbow đã khéo léo giới thiệu một Việt Nam đẹp hiền hòa đến du khách.

the rainbow 6

Còn âm nhạc, có lẽ không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn nghe những tiếng vỗ tay, những tiếng “ồ”, những tiếng “wao…” bất ngờ vang lên giữa mỗi tiết mục là có thể hiểu khán thính giả thích thú như thế nào đối với Chương trình.

the rainbow 7

Chúng tôi đã thấy mình bị “nổi da gà” khi thấy toàn bộ 350 khán thính giả trong khán phòng đứng lên vỗ tay hòa nhịp cùng tiết mục cuối cùng “Medley Sài Gòn Đẹp Lắm”. Tiết mục cuối với những hình ảnh về Sài Gòn như Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn, Bưu điện Thành phố, Tòa nhà Ủy Ban, Bitexco, dòng sông, những con đường Sài Gòn đẹp lung linh trong ánh đèn điện… chạy trên màn hình làm cho du khách và khán thính giả cứ nấn ná ở lại vì ngỡ rằng chương trình chưa kết thúc.

the rainbow 8

Sau 4 ngày công diễn liên tục (8, 9, 10 và 11/10/2017), chương trình hòa nhạc “The Rainbow” đã làm được điều mà rất nhiều người Việt Nam lấy làm tự hào. Đó là giới thiệu một hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp từ Bắc vào Nam, giới thiệu một thế hệ các nghệ sỹ trẻ đầy tài năng, không những chơi rất hay loại nhạc giao hưởng, mà còn biết kết hợp điêu luyện thể loại nhạc rất khó chơi ấy với nhạc cụ truyền thống Việt Nam, để khẳng định và giới thiệu giá trị tuyệt vời của các loại nhạc cụ truyền thống Việt Nam với giới yêu nhạc và du khách khắp nơi.

Dương Thủy (Tạp chí Du lịch Việt Nam)

Chủ đề liên quan