Hội thảo "Triển khai kích cầu du lịch bốn tỉnh Bình Định - Phú Yên - Gia Lai - ĐắkLắk"

Sáng ngày 24/02/2020, Hiệp Hội Du Lịch tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thảo "Triển khai kích cầu du lịch bốn tỉnh Bình Định - Phú Yên - Gia Lai - ĐắkLắk" tại Khách sạn Hoàng Yến - 05 An Dương Vương nhằm đưa ra giải pháp và kế hoạch triển khai chương trình kích cầu du lịch sau khi thành lập Liên minh kích cầu du lịch.

 

Tại Hội nghị, trong một góc nhìn tích cực, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, khiến nhiều người ngạc nhiên và lắng nghe khi cho rằng đây là cơ hội tốt cho du lịch Bình Định. Ông Dũng phân tích: Cho đến nay, trong mùa dịch Covid - 19, Bình Định là địa phương cực kỳ an toàn, không có những dấu hiệu bất ổn như một số địa phương khác. Ngành du lịch Bình Định đã xác định, du lịch Quy Nhơn - Bình Định khẳng định bằng thương hiệu, bằng chất lượng dịch vụ, nên chất lượng vẫn là yếu tố quyết định. Kích cầu giảm giá để thu hút khách chỉ là giải pháp tình thế, lâu dài việc định hình lại sản phẩm du lịch phù hợp, hấp dẫn và định hướng lại thị trường mới là yếu tố phát triển du lịch bền vững. “Chúng ta phải biến tình huống khó khăn thành cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định thân thiện và an toàn, phù hợp cho lịch trình nghỉ dưỡng của mọi gia đình. Ngành Du lịch tỉnh sẽ tích cực khảo sát, tiếp cận để xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm du lịch phù hợp; đặc biệt với chương trình kích cầu du lịch này, chúng tôi xem đó là cơ hội để sàng lọc lại khách hàng, khai thác tốt lượng khách nội địa cho du lịch Bình Định”- ông Dũng tin tưởng nói.

 

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định đã chốt lại 3 vấn đề quan trọng: Thành lập nhóm chung của liên minh kích cầu du lịch của Hiệp hội Du lịch Bình Định; thống nhất gói sản phẩm dịch vụ du lịch phục vụ du khách của nhóm kích cầu du lịch; quảng bá rộng rãi gói dịch vụ này để du khách biết và lựa chọn… Hiệp hội Du lịch Bình Định với vai trò đầu mối sẽ kết nối các thành viên, công khai thông tin gói dịch vụ du lịch; đàm phán với các đơn vị đầu mối như đại lý của các hãng hàng không, các đơn vị lưu trú, điểm kinh doanh để có được mức giá tốt cho du khách và DN trong thời điểm này.

 

Thông qua hội thảo, Hiệp Hội Du Lịch tỉnh Bình bịnh đã thống nhất những giải pháp cơ bản là: Giảm giá thu hút khách tạm thời, cơ cấu lại sản phẩm, đa dạng thị trường và khai thác tốt lượng khách nội địa mới là hướng đi bền vững cho ngành Du lịch.

 

Nguồn: Thu Dịu - http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=22&macmp=22&mabb=140923

Chủ đề liên quan